Như vậy cây an xoa cần
được sơ chế như thế nào trước khi nấu uống. Hãy đi tìm câu trả lời ngay bài viết
dưới đây nhé !
Cây an xoa vốn là cây mọc hoang do vậy khi chặt về phơi làm
thuốc người ta ít rửa qua, vì hầu hết thân, cành, lá được dùng triệt để. Đó là
lí do vì sao người dùng phải rửa sơ qua trước khi nấu uống để đảm bảo hợp vệ
sinh.
Cây an xoa
Bên cạnh đó, người dùng
lưu ý lựa bỏ phần trái an xoa có lẫn vào, vì phần này tuy không độc nhưng có
nhiều lông, gây ngứa ngáy khó chịu khi uống, chưa kể khi vào hệ tiêu hóa, nó có
thể là vật cản, gây viêm, loét có gại đến sức khỏe.
Để tăng tính vị, mùi
thơm người dùng cũng cần sao vàng hạ thổ, rửa lại trước khi nấu. Quá trình này
không mất nhiều thời gian, nhưng theo đông y nó cho hiệu quả trị liệu cao hơn
va giúp người dùng dễ uống hơn, vì thuốc sắc có màu và mùi dễ chịu.
Như trên là cách thức sơ chế cây an xoa cần thiết
trước khi nấu để mang lại kết quả trị liệu cao.
Như chúng ta đã biết,
cây an xoa thường được dùng phổ biến trong chữa các bệnh viêm gan, gan nhiễm mỡ,
men gan cao, xơ gan… Ngoài thao tác sơ chế đúng cách thì người dùng cũng cần
duy trì sử dụng thuốc an xoa theo đúng liều lượng và liệu trình điều trị.
Cây an xoa xắt lát, phơi khô
Mỗi ngày dùng 150g cây an xoa nấu với 1,5 lít nước. Cạn xuống
1 chén là được, uống liên tục từ 3- 6 tháng để đảm bảo tác dụng tốt nhất. Trong
quá trình này có thể dùng song song với thuốc tây nhưng uống cách nhau 60 phút
là được.
Người chữa bệnh gan
cũng cần lưu ý trong ăn uống hàng ngày, tránh rượu bia, thuốc lá, và thực phẩm
giàu dầu mỡ. Thói quen sống lành mạnh cùng liệu trình điều trị đúng cách, là
con đường ngắn nhất giúp khỏi bệnh, sống vui sống khỏe.
Nhãn: benh gan, bệnh gan, cach dung cay an xoa, cay an xoa, cay an xoa ban o dau, cay an xoa chua benh gan, cây an xoa, cong dung cua cay an xoa, thao duoc
Đăng nhận xét