Theo đông y cây an xoa
là loài cây lành tính, mọc hoang ở nhiều nơi. Có thể sử dụng trong các bài thuốc
giải độc mát gan. Cũng phải qua một quãng dài rất lâu người ta mới phát hiện được
đặc tính điều trị bệnh của nó.
Thông tin về cây an xoa bắt đầu lan truyền sau những
trường hợp may mắn được trị khỏi. Tuy nhiên ngoài cái tên an xoa người ta gần
như không biết gì về nhận dạng hay cách thức điều trị của nó.
Sau đây là một số dấu
hiệu để nhận biết cây an xoa. Là cây
thân gỗ nhỏ, cao 1 đến 3 mét. Tán um tùm, lá hình xoan, hoa màu tím nhạt. Đặc
biệt là trái, trái an xoa có nhiều lông chi chít, nhìn giống con sâu, sẽ chuyển
dần sang đen khi già.
Cay an xoa sau khi chặt về, sẽ cắt khúc phơi khô. Thân, lá,
cành điều là những bộ phận dùng được, bỏ đi phần trái vì có lông sẽ gây ngứa.
Cách nấu cây an xoa hiệu
quả được nhiều người áp dụng trong những năm vừa qua cụ thể như sau. Cây an xoa
sau khi phơi khô, sẽ được sao vàng hạ thổ. Đối với những người mắc các bệnh về
gan như xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan sẽ dùng 150g an xoa nấu với
1,5 lít nước. Nấu cho cạn xuống 1 chén là uống được. Phải duy trì uống mỗi
ngày, sau 3 đến 6 tháng có thể đi tái khám lại và nhận thấy sự chuyển biến rõ rệt.
Với những căn bệnh lâu
năm hoặc rơi vào giai đoạn cuối nên kết hợp thêm nấm lim xanh và xáo tam phân
để rút ngắn thời gian điều trị và nhanh cho kết quả.
Người bình thường khi
dùng cây an xoa sẽ cho tác dụng thanh lộc cơ thể rất tốt. Lấy 100g nấu với 2
lít nước, sau 30 phút để sôi có thể uống thay nước lọc hàng ngày.
Cây an xoa xắt lát, phơi khô
Lưu ý:
những ngày đầu khi mới uống an xoa sẽ có hiện tượng đi ngoài nhiều. Đó là tín
hiệu của cơ thể khi có tác dụng từ thuốc. Người dùng không cần lo ngại, nó sẽ tự
hết sau vài ngày.
Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: (08) 66817005 – 66817015
Hotline: 0906.852.188
Đăng nhận xét